![](https://hbs.hu.ac.th/wp-content/uploads/2022/08/bg-main1-1024x441.jpg)
ปรัชญาของหลักสูตร
มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ มีความมุ่งมั่นในการเปิดสอนหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต เพื่อสร้างผู้ประกอบการ และ หรือผู้บริหาร ที่มีความรู้ ความสามารถ มีศักยภาพในการคิดวิเคราะห์ การวิจัยและการบริการวิชาการแก่ชุมชน มีคุณธรรมจริยธรรมและจรรยาบรรณในวิชาชีพ มีความเชี่ยวชาญในการบริหารธุรกิจให้บรรลุผลสัมฤทธิ์สูงสุด
จุดเด่นของหลักสูตร
เป็นหลักสูตรที่สร้างบัณฑิตที่สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงและความต้องการของสังคม มีรายวิชาที่รองรับกับการเป็นผู้บริหารมืออาชีพ และ ผู้ประกอบการ ที่กำลังก้าวสู่ความเปลี่ยนแปลงเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน มีอาจารย์ประจำและอาจารย์พิเศษที่มีความรู้ความสามารถสูงในด้านบริหารธุรกิจ มีระบบให้คำปรึกษาในการทำวิทยานิพนธ์
![st1](https://hbs.hu.ac.th/wp-content/uploads/2022/08/st1-300x200.jpg)
![st2](https://hbs.hu.ac.th/wp-content/uploads/2022/08/st2-300x200.jpg)
คุณสมบัติของผู้เข้าศึกษา
1.เป็นผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่าจากสถาบันการศึกษาในประเทศหรือต่างประเทศที่ได้รับการรับรองวิทยฐานะจากหน่วยงานของทางราชการ
2.เป็นผู้ที่มีผลการศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่าคะแนนเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า2.50หรือเทียบเท่าหรือมีประสบการณ์การทำงานอย่างน้อย 2 ปี หลังจากสำเร็จการศึกษา หรือให้เป็นไปตามระเบียบมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ว่าด้วยการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ.2557
3. มีหนังสือรับรองจากแพทย์ปริญญาว่าไม่เป็นโรคติดต่อหรือโรคร้ายแรง ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการศึกษา
4. ไม่มีความประพฤติเสื่อมเสียร้ายแรง
อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา
1. ผู้ประกอบการธุรกิจ
2. ผู้บริหาร พนักงานในองค์กรธุรกิจเอกชนทั้งในและต่างประเทศ
3. ผู้บริหาร พนักงานในภาครัฐ / รัฐวิสาหกิจ / องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น
♥ รายชื่อผู้สอบผ่านการคัดเลือกเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโท ประจำปีการศึกษา 2566 หลักสูตร บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการและพัฒนาธุรกิจ
♥ รายชื่อผู้สอบผ่านการคัดเลือกเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโท ประจำปีการศึกษา 2566 หลักสูตร บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการและพัฒนาธุรกิจ
♥ รายชื่อผู้สอบผ่านการคัดเลือกเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโท ประจำปีการศึกษา 2566 หลักสูตร บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการและพัฒนาธุรกิจ
![st3](https://hbs.hu.ac.th/wp-content/uploads/2022/08/st3-768x512.jpg)